เตรียมพบกับงานแสดงและประกวดพลุนานาชาติเฉลิมพระเกียรติ


รูปจาก http://www.flickr.com/photos/sjliew/1286426141/

ที่ห้องประชุมทัพพระยา ศาลาว่าการเมืองพัทยา เมืองพัทยาประชุมเตรียมความพร้อมจัดงานแสดงและประกวดพลุนานาชาติเฉลิมพระเกียรติ ครั้งที่ 5 ชิงถ้วยพระราชทานจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในวันที่ 25-26 พฤศจิกายน 2554 โดยมีพลตรี นุโรจน์ รอดโพธิ์ทอง ผบ.ศูนย์รักษาความปลอดภัย เป็นประธานในการประชุม พร้อมด้วยนายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา และผู้แทนจากหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องร่วมในการประชุมอย่างพร้อมเพรียงเมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2554

กระทรวงกลาโหม ร่วมกับเมืองพัทยา และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)สำนักงานพัทยา เตรียมจัดงานแสดงและประกวดพลุนานาชาติเฉลิมพระเกียรติ ดวงประทีปพราวนภา เทิดราชาราชินี บารมีศรีแผ่นดิน ครั้งที่ 5 ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 25-26 พฤศจิกายน 2554 ที่บริเวณปากซอย 6 ถนนเลียบชายหาด เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี
เพื่อเฉลิมพระเกียรติในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษาครบ 84 พรรษา โดยการประชุมในครั้งนี้เป็นการประชุมคณะทำงานเพื่อแบ่งหน้าที่ความรับผิดชอบและมอบหมายการดำเนินงาน ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวมีตัวแทนนานาชาติตอบรับเข้าร่วมแสดง และประกวดพลุเฉลิมพระเกียรติฯ ทั้งสิ้น 9 ประเทศ ประกอบด้วย สาธารณรัฐประชาชนจีน, ญี่ปุ่น, เดนมาร์ก, เยอรมนี, สหรัฐอเมริกา, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์, ออสเตรเลีย, อิตาลี และประเทศไทย โดยจะเป็นการแสดงพลุประกอบเสียงดนตรี
จากกลางทะเลเหนือท้องฟ้าอ่าวพัทยารวมกว่า 1 แสนนัด ซึ่งประชาชนและนักท่องเที่ยวสามารถมองเห็นได้ตลอดแนวชายหาดพัทยา ตั้งแต่พัทยาเหนือถึงพัทยาใต้ รวมระยะทางกว่า 3 กิโลเมตร นอกจากนี้ ยังมีการการแสดงจากศิลปินที่มีชื่อเสียง และการออกร้านขายสินค้าภายในงานอีกมากมาย