เกาะล้าน


TowerKohlarn

เกาะล้าน

อยู่ห่างจากชายฝั่งพัทยาประมาณ 7.5 กิโลเมตร มีหาดทรายสวยงาม เหมาะสำหรับกิจกรรมดำน้ำชมประการังที่ปัจจุบันยังอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ มีสินค้าที่ระลึก ร้านอาหาร ที่พัก และกิจกรรมกีฟาทางน้ำมากมาย เหมาะสำหรับการพักผ่อนทั้งครอบครัวและส่วนตัว

เราสามารถเดินทางไปเกาะล้านได้ด้วยเรือบริการของเมืองพัทยาที่ท่าเรือแหลม บาลีฮาย พัทยาใต้ อัตราค่าโดยสารคนละ 30 บาท ใช้เวลาประมาณ 45 นาที

เหมาเรือเร็ว ที่มีบริการอยู่ที่ท่าเรือพัทยาใต้ อัตราค่าโดยสาร 150-200 บาท สามารถรับผู้โดยสารได้ครั้งละ 6-8 คนต่อเที่ยวใช้เวลาประมาณ 20 นาที ถ้ามากันเป็นกลุ่มใหญ่ การเหมาเรือเร็วไปจะสะดวกที่สุด..

เมื่อถึงท่าหน้าบ้านบนเกาะล้านแล้วต้องใช้บริการรถมอเตอร์ไซค์หรือรถสองแถว เพื่อไปหาดต่าง ๆ หรือจะเช่ารถมอเตอร์ไซค์ขับเองในอัตราค่าเช่าประมาณ 300 บาทต่อวันก็ได้ นักท่องเที่ยวสามารถโดยสารมอเตอร์ไซค์รับจ้างจากท่าเรือท่าหน้าบ้านไปยังหาด ต่างๆ

ส่วนนักท่องเที่ยวที่นิยมดำน้ำดูปะการังแนะนำให้ไปที่เกาะครกและเกาะสาก ทั้งสองเกาะนักท่องเที่ยวทุกท่านสามารถดำน้ำได้ทั้งน้ำลึกและน้ำตื้นการเดิน ทางไปท่องเที่ยวเกาะสาก, เกาะครก รวมไปถึงหมู่เกาะไผ่ซึ่งอยู่ห่างจากเกาะล้านไปทางทิศตะวันตกระยะทางประมาณ 9.5 กิโลเมตร เกาะเหล่านี้ในปัจจุบันยังไม่มีเรือโดยสารประจำทาง นักท่องเที่ยวสามารถเช่าเรือได้ที่ท่าเรือพัทยาใต้หรือจะเช่าบริเวณชายหาด พัทยาใต้ก็ได้ สนนราคาแล้วแต่จะตกลงกันโดยทั่วไปจะตกอยู่ที่ประมาณ 2,000 บาทต่อวัน ใช้เวลาเดินทางประมาณ 15 นาที สำหรับ เกาะสาก อัตราค่าเช่าประมาณ 2,000-2,500 บาท ต่อวัน ใช้เวลาเดินทางประมาณ 15-20 นาที สำหรับเกาะครก ส่วน หมู่เกาะไผ่ อัตราค่าเช่าประมาณ 3,000-3,500 บาท โดยใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง