การแข่งขันเทนนิส PTT Pattaya Open 2011


PTT_Pattaya_Open2011

การแข่งขันเทนนิสหญิงอาชีพ WTA Tour รายการ “พีทีที พัทยา โอเพ่น 2011″ ชิงเงินรางวัล 220,000 เหรียญสหรัฐ กำหนดให้มีขึ้นระหว่างวันที่ 6-13 กุมภาพันธ์ 2554 ณ โรงแรมดุสิตธานี พัทยา รายการนี้นับเป็นรายการที่จัดต่อเนื่องยาวนานถึง 20 ปีติดต่อกันตั้งแต่ปี 2534 จนถึงปัจจุบัน ยกเว้นในปี 2537 ที่มีการหยุดจัดแข่งขันเนื่องจากมีการเปลี่ยนเวลาการแข่งขันของสหพันธ์เทนนิสหญิงนานาชาติ และกำหนดให้จัดการแข่งขันขึ้นอีกครั้งในเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี

รายการ “พีทีที พัทยา โอเพ่น” ได้จัดการแข่งขันขึ้นในประเทศไทยมาเป็นเวลายาวนานกว่า 20 ปี ซึ่งมีคอร์ทแข่งขันที่มีความสวยงามเป็นอย่างมากตั้งอยู่ริมชายหาดรีสอร์ท นอกจากนั้นยังมีนักกีฬาเทนนิสหญิงชั้นนำของโลกเข้าร่วมแข่งขันในรายการนี้อีกด้วย เช่น แอนนา คูนิโคว่า, มาติน่า ฮินกิส, แพตตี้ สไลเดอร์, คอนชิตา มาติเนซ และหนึ่งในสิบของแชมป์โลกปัจจุบัน คาโรไลน์ วอซเนียกสกี, เวร่า ซโวนาเรว่า และ อักนียสกา รัดวันสกา ในปีนี้แชมป์นักกีฬาอับดับหนึ่งของรายการแกรนแสลมป์และนักกีฬาเทนนิสหญิงท็อปเท็นได้สัญญาเข้าร่วมการแข่งขันรายการ “พีทีที พัทยา โอเพ่น 2011″ ด้วย

ทัวนาเมนต์นี้ได้สนับสนุนนักกีฬาเทนนิสหญิงไทยมาโดยตลอด โดยการมอบสิทธิพิเศษไวลด์การ์ดสำหรับนักกีฬาไทย ได้มีโอกาสเข้าร่วมแข่งขันในรอบเมนดรอด์และรอบควอลิฟาย และตลอด 20 ปีที่ผ่านมาฝ่ายจัดการแข่งขันได้มอบไวลด์การ์ดให้นักกีฬามากกว่า 120 ใบ หนึ่งในนักกีฬาเทนนิสหญิงไทยที่เคยได้รับสิทธิ
ไวลด์การ์ดจากทางรายการ อาทิ แทมมารีน ธนสุกาญจน์, นพวรรณ เลิศชีวกานต์, สุชานัน วิรัชประเสริฐ,
เบญจมาศ แสงอร่าม, ณัฐนิดา หลวงแนม, ณิชาต์ เลิศพิทักษ์สินชัย และนักกีฬาเทนนิสหญิงท่านอื่นๆอีกจำนวนมาก

“ พีทีที พัทยา โอเพ่น ” ทัวร์นาเมนต์ ดีที่สุดแห่งปี ”

สหพันธ์เทนนิสหญิงนานาชาติ (WTA) ประกาศให้รายการแข่งขันเทนนิสหญิง “ พีทีที พัทยา
โอเพ่น ”
เป็นสุดยอดทัวร์นาเมนต์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดแห่งปี 2010 (Tournament of
the year) ระดับอินเตอร์แนลชั่นแนล ซี่รีย์ โดยได้รับการโหวตจากนักเทนนิสหญิงทั่วโลก รายการ “ พีทีที พัทยา โอเพ่น ” เป็นหนึ่งใน 32 รายการของการแข่งขันเทนนิสหญิงระดับอินเตอร์แนลชั่นแนล ซี่รีย์

นายเจฟฟรีย์ โรว์ ผู้อำนวยการจัดการแข่งขัน กล่าวว่า “ เรารู้สึกภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับเลือกให้เป็นทัวร์นาเมนต์ที่ดีที่สุดแห่งปี ซึ่งเป็นรายการที่นักเทนนิสชื่นชอบมากที่สุด รางวัลสุดยอดทัวร์นาเมนต์แห่งปี 2010 นี้ สะท้อนให้เห็นถึงการทำงานและความทุ่มเทของฝ่ายจัดการแข่งขันทุกคน และยังเป็นการส่งเสริมภาพลักษณ์ของเมืองพัทยาให้เป็นสถานที่ที่จัดกีฬาคุณภาพระดับเวิลด์ทัวร์อีกด้วย ผมจะรักษาคุณภาพการจัดการแข่งขันนี้ต่อไป และพัฒนาปรับปรุงการแข่งขันเพื่อประโยชน์ของนักกีฬา สื่อมวลชน และผู้ชมทุกท่าน ”

รายการ ” พีทีที พัทยา โอเพ่น “ ในปี 2011 เป็นปีฉลองครบรอบ 20 ปี ของรายการ ฝ่ายจัดการแข่งขันได้เชิญนักเทนนิสหญิงซูเปอร์สตาร์ เจ้าของแชมป์แกรนสแลมด์ อดีตมือ 1 รวมถึงนักกีฬาอันดับต้นๆของโลกและนักเทนนิสชื่อดังของเมืองไทย เข้าร่วมการแข่งขันในปีนี้ด้วย

การแข่งขันเทนนิสหญิงอาชีพดับเบิลยูทีเอทัวร์ รายการ “ พีทีที พัทยา โอเพ่น 2011 “ ชิงเงินรางวัล 220,000 เหรียญสหรัฐ กำหนดให้มีขึ้นระหว่างวันที่ 6-13 กุมภาพันธ์ 2554 ณ โรงแรมดุสิตธานี พัทยา

เริ่มการแข่งขันรอบควอลิฟายในวันที่ 6 – 7 กุมภาพันธ์ 2554 และรอบเมนดรอว์วันที่ 7 – 13 กุมภาพันธ์ 2554

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท เพนแทงเกิล โปรโมชั่น จำกัด โทรศัพท์ 02-311 3414-5
โทรสาร 02-311 3498 หรือ เว็บไซต์ www.pentanglepromotions.com