ถ้าคนพิเศษคนนั้นในชีวิตของคุณชอบช็อกโกแลตนี่เป็นข้อแก้ตัวที่ดีที่จะมอบความปรารถนาในหัวใจของเขาให้เขาในวันวาเลนไทน์
ปรากฎว่าช็อคโกแลตดีต่อหัวใจของคุณ
นั่นคือข้อสรุปของนักวิจัยที่มหาวิทยาลัยแห่งแคลิฟอร์เนียที่เดวิส พวกเขาทบทวนการศึกษาล่าสุดเกี่ยวกับช็อคโกแลตและประโยชน์ต่อสุขภาพ พวกเขาพบว่าฟลาโวนอยด์หลักในโกโก้ – ฟลาโวน -3-ols – มีความสัมพันธ์กับความเสี่ยงที่ลดลงของโรคหลอดเลือดหัวใจ
การศึกษาดังกล่าวปรากฏใน วารสาร American Dietetic Association ฉบับเดือนกุมภาพันธ์
ในแถลงการณ์ที่เป็นลายลักษณ์อักษร Althea Zanecosky โฆษกสมาคมนักโภชนาการและนักกำหนดอาหารอเมริกันที่ลงทะเบียนได้อธิบายว่าโกโก้มีประโยชน์ต่อสุขภาพของหัวใจอย่างไร
โกโก้มีสารอาหารชนิดเดียวกันที่พบในอาหารจากพืชอื่น ๆ ซึ่งรวมถึงแร่ธาตุและสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยป้องกันโรค – รวมถึงโรคหัวใจ นอกจากนี้หนึ่งในสามของไขมันในช็อกโกแลตประกอบด้วยกรดโอเลอิค นั่นคือไขมันที่ไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวที่พบในน้ำมันมะกอกซึ่งแสดงให้เห็นว่ามีประโยชน์ต่อสุขภาพของหัวใจ
แม้ว่านี่จะเป็นข่าวดีสำหรับคนรักช็อกโกแลต แต่ก็ยังไม่มีข้อแก้ตัวใด ๆ คุณควรบริโภคช็อกโกแลตในปริมาณปานกลางเท่านั้นผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการกล่าว
นอกจากนี้อย่าลืมที่จะรวมอาหารที่อุดมด้วยไฟโตเคมิคอล (ธาตุอาหารพืช) ในอาหารของคุณ นั่นรวมถึงผักและผลไม้ไวน์แดงและชา
สำหรับผู้ที่ต้องการชื่นชมช็อกโกแลตอย่างแท้จริง Zanecosky เสนอเคล็ดลับบางอย่าง คุณควรชิมช็อกโกแลตในขณะท้องว่างและช็อกโกแลตควรอยู่ระหว่าง 66 องศา F และ 77 องศา F. อย่าใส่ช็อกโกแลตในตู้เย็น นั่นทำให้โกโก้แยกจากกันและก่อให้เกิด “เบ่งบาน” สีขาว
หากคุณลองชิมช็อกโกแลตหลายชนิดคุณควรเริ่มด้วยช็อกโกแลตที่มีโกโก้น้อยที่สุด นั่นน่าจะเป็นช็อกโกแลตนม ช็อคโกแลตสีขาวไม่มีโกโก้ใด ๆ มันทำด้วยเนยโกโก้
เมื่อสุ่มตัวอย่างดาร์กช็อกโกแลตให้ช็อกโกแลตนั่งในปากของคุณสักครู่ ที่เผยแพร่รสชาติและกลิ่นหลักของมัน จากนั้นเคี้ยวมันสองสามครั้งเพื่อเพลิดเพลินกับกลิ่นรอง
คู่รักที่สมบูรณ์แบบในวันวาเลนไทน์
ลลิตภัทร วงษ์คำ อายุ 37 ปีทำงานเป็นนักตรวจสายตาและผู้ฝึกสอนส่วนตัวที่โรงพยาบาลศิริราช เธอสำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารีจ. นครราชสีมา ในขณะที่เธอสนุกกับการใช้เวลาในการปรับปรุงสุขภาพตาของผู้ป่วยเธอก็มีความหลงใหลในการออกกำลังกาย ลลิตภัทร แต่งงานแล้วและกำลังทำงานเพื่อสร้างครอบครัว