ดังนั้นทำไมไม่ลองกินขนมแท่งหรือสองมื้อทุกวันล่ะ? ที่นี่ถู: นักวิทยาศาสตร์ไม่แน่ใจว่าการลดลงของการบริโภคโกโก้ – เช่นโรคอ้วนที่อาจเกิดขึ้น – อาจเกินดุลประโยชน์
การวิจัยอาศัยช็อกโกแลตดาร์กปราศจากน้ำตาลเป็นส่วนใหญ่ไม่ใช่ชนิดของช็อกโกแลตที่พบได้ทั่วไปบนชั้นวางขนม ผู้เข้าร่วมที่กินช็อคโกแลตซึ่งมีโกโก้ที่อุดมไปด้วยสารที่เรียกว่าโพลีฟีนอลฟลาโวนอยด์นั้นทำได้ดีกว่าในหลาย ๆ ด้านรวมถึงความดันโลหิต ระดับของคอเลสเตอรอลที่ไม่ดีลดลงในอายุน้อยกว่า 50 ปีและระดับของคอเลสเตอรอลที่ดีก็เพิ่มขึ้น
การค้นพบซึ่งมาจากการวิเคราะห์ข้อมูลจากการศึกษาที่มีคุณภาพสูง 21 เรื่องซึ่งรวมผู้เข้าร่วมทั้งหมด 2,575 คนมีกำหนดจัดงานนำเสนอในวันพุธที่การประชุม American Heart Association ในแอตแลนตา ผู้เชี่ยวชาญทราบว่างานวิจัยที่นำเสนอในที่ประชุมควรได้รับการพิจารณาเบื้องต้นเพราะไม่ได้รับการพิจารณาอย่างเข้มงวดจากงานวิจัยที่ตีพิมพ์ในวารสารทางการแพทย์
มันยังไม่ชัดเจนนักวิจัยกล่าวว่าทำไมช็อคโกแลตถึงมีผลกระทบที่พวกเขาพบ ยังไม่มีใครรู้ว่าคนจำนวนมากต้องกินเพื่อให้ได้ประโยชน์
จากนั้นก็มีโกโก้ตัวเองภาวะแทรกซ้อนอื่นที่อาจเกิดขึ้น
“ การวิจัยศึกษาถึงประโยชน์ของโกโก้และใช้โกโก้ที่เตรียมมาเป็นพิเศษ” Lona Sandon ผู้ช่วยศาสตราจารย์ด้านโภชนาการคลินิกจากศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยเท็กซัสตะวันตกเฉียงใต้ของดัลลัสกล่าว “โกโก้เป็นส่วนผสมของช็อคโกแลตวิธีการประมวลผลโกโก้สร้างความแตกต่างไม่ว่าเครื่องดื่มช็อคโกแลตหรือแถบจะมีประโยชน์ต่อสุขภาพหรือไม่”
“ อีกนัยหนึ่งช็อคโกแลตหรือโกโก้ไม่ได้ถูกสร้างขึ้นเท่ากันทั้งหมด” เธอกล่าว
แม้ว่าช็อคโกแลตในปริมาณที่พอเหมาะอาจใช้ได้กับหลาย ๆ คน Sandon กล่าว แต่ก็มีวิธีที่ดีกว่าและมีสุขภาพดีกว่าในการเพิ่มสุขภาพหัวใจ
“การลดน้ำหนักเป็นเรื่องสำคัญเมื่อต้องป้องกันความดันโลหิตสูงและเพิ่มความต้านทานต่ออินซูลิน” เธอกล่าว “ฉันไม่เห็นโกโก้มีพลังที่จะเอาชนะนิสัยด้านสุขภาพที่ไม่ดี”
อย่างไรก็ตามเธอกล่าวว่ามีวิธีเพิ่มโกโก้ในอาหารที่ควบคุมไขมันและแคลอรี่ได้เช่นการดื่มโกโก้ร้อนกับนมพร่องมันเนยการเพิ่มผงโกโก้เข้มลงในคาปูชิโน่และการใช้ผงโกโก้ในสูตร